#9. [REVIEW] MAMONDE FACE-WASHING FOAM: Mamonde Rose bubble foam + Mamonde Lotus micro SEBUM CONTROL foam

Chào các bạn, mình đã trở lại với mục review sản phẩm, từ giờ mình sẽ chăm chỉ review các sản phẩm mình đã dùng hết – đang dùng nữa ^^! 
Bài này mình sẽ review 2 loại sữa rửa mặt mà mình đã dùng hết của cùng hãng Mamonde. Nếu bạn quan tâm hãy nhấn bong bóng đọc tiếp nha ^^

MAMONDE ROSE WATER BUBBLE FOAM 

1. Thành phần:

mối quan tâm đầu tiên của mình mỗi khi mua bất kì sản phẩm nào (ăn uống, mặc vv…) là đọc thành phần trước đã.

Nước ép cánh hoa hồng(44.36%), nước cất, lauric axít, glyceryl, PEG-8, mystiric axit, PEG-75 Stearate, Potassium hydroxide, Butylene Glycol, Cocoamidopropyl Betain, Nelumbium Speciosum Flower Extract, plum extract, citrit axit, EDTA,

Sodium benzoate, hương liệu.Phân tích thành phần

 • Rose extract(44.36%): Nước ép hoa hồng (đứng đầu bảng, trên cả nước)

Như vậy là khoảng 50% của sản phẩm này là vô hại cho da rồi nek 😀 

 • Lauric axít: Axit béo hữu cơ từ dầu dừa: có khả năng kháng khuẩn cao. Hàm lượng Lauric Acid được đem làm cán cân để đo chất lượng dầu dừa, dầu dừa có hàm lượng Lauric axit cao từ 49% luông được giá cao hơn.
 • Glycerin, butylene glycol: đây đều là những HUMECTANTS: chất hút ẩm từ không khí cấp cho da. 

Mình tham lam 1 chút về 2 loại Humectant này:

Chúng ta thường thấy cả Glycerin (tên gọi khác: Glycerol) và các chất Glycol như Butylene Glycol (BG), propylene glycol (PG)… trong các sản phẩm. Mặc dù chức năng của chúng đều là Humectant. 

==> Đó là vì cả 2 đều có những ưu và nhược điểm, để sản phẩm có thể có được chức năng đây đủ của Humectant, nếu không có chất thay thế (chắc chắn là đắt tiền hơn) thì họ sẽ kết hợp Glycerin với (các) loại Glycol.

Glycol: Chất tổng hợp.Glycerin: chất tổng hợp có nguồn gốc từ thực vật                                                                                    (Chất tổng hợp nói chung (hữu cơ, vô cơ) là các chất được tạo thành từ việc kết hợp (hoá) chất này với (hoá) chất khác để có được. Chất tổng hợp cũng có nguồn gốc từ thiên nhiên: tức là họ sẽ dùng phản ứng để thu chất mong muốn, thường là ở dạng không tinh khiết …)

                 Glycol
          Glycerol (Glycrein)
Độ Nhớt
Trung bình
Cao
Công đoạn –thời gian chếtạo
Trung bình
Dài
Độ kích ứng
1
0
Mật độ hơi nước
Cao (thấp hơn Glycerin)
Cao
Nhiệt độ bay hơi
Nhiệt độ cao
Nhiệt độ trung bình
Khó bị bay hơi
Dễ bị bay hơi
 • Mystiric acid: (Detergent ) Đây là loại detergent tạo bọt rất thông dụng, và thường thì chất này chính là nguyên nhân làm cho da mặt khô sau khi rửa mặt. 
 • PEG-8, PEG-75 Stearate: Chất giữ ẩm dung môi hoà tan tổng hợp, đây là 1 dạng nhũ hoá nè, khác với các sản phẩm có tính kem, đặc, sản phẩm nào mà dạng thiên về nước í thì hoá chất này thường được dùng để liên kết các phần lớn các đầu ưa nước với các đầu ưa dầu. 

Có nhiều bạn ngại các hoá chất tổng hợp lắm (như đầu PEG chẳng hạn) nhưng cũng cần phải xem xét về giá cả và chất lượng cũng như nhãn hàng của sản phẩm nữa.

      
     Cá nhân mình hiểu rằng, bây giờ từ thức ăn cho tới bất cứ thứ gì chúng ta đang mặc, kể cả là hãng có nói là Purest products đi chăng nữa, thì đều có sự can thiệp của HOÁ CHẤT cả, điển hình là chất TẨY, DIỆT KHUẨN, KHỬ MÙI.
     Nên cho dù là các sản phẩm được chiết xuất từ thiên nhiên, ăn được, ngoại trừ chính chúng ta mua nguyên liệu raw, thô sơ về lột bỏ chế biến thì không có dùng thuốc tẩy, còn lại trong sản xuất và chế biến công nghiệp, thì thuốc tẩy là thứ không ai không dùng cả. 
     Thêm nữa, hoá chất nào cũng có độ Purity: Tinh khiết cả. Hoá chất dỏm thường không tinh khiết, lẫn nhiều tạp chất (gọi là chất phát sinh/ sản phẩm phụ trong quá trình tổng hợp chất đó). Nên nếu là nhà sản xuất có danh tiếng, thì bạn có thể an tâm về độ chất lượng của hoá chất mà họ sự dụng nhé.
     Bản thân mình mỗi lần mua hoá chất, cũng cắn răng trả cho Sigma của đức, chứ ba hàng trung quốc rẻ thật đấy nhưng không được tinh khiết.

     Đương nhiên, và mình khẳng định là có những sản phẩm không hề có mặt của thuốc tẩy (người ta gọi là Handmade: làm thủ công trong điều kiện đạt chuẩn) ví dụ như Dior: từ dày da, dép, quần áo, nước hoa mỹ phẩm, đều làm thủ công hết. Ý mình là Hand – making dùng sức người để làm chứ không phải máy móc và đóng chai công nghiệp. 
     Và bạn nhận ra rồi đấy, các thương hiệu này giá cả rất đắt đỏ. Nên vấn đề về giá thành của sản phẩm là điều mà mình luôn đem ra để đặt lên bàn cân với nguyên liệu của sản phẩm. 

     Trở lại với PEG có trong sữa rửa mặt mamonde, nếu da bạn không phải là da nhạy cảm, thì không cần quá lo lắng đâu.
 • Potassium hydroxide: (Detergent) Chất tạo bọt vô cơ
 • Cocoamidopropyl Betain: (DetergentChất tạo bọt hữu cơ, surfactant tổng hợp từ dầu dừa. Đây là hoá chất hữu cơ tổng hợp. 
 • Nelumbium Speciosum Flower Extract: chiết xuất hoa sen trắng (hoa súng)
 • Plum extract: chiết xuất quả đào
 • EDTA sodium: chất bảo quản thông dụng.
 • Sodium benzoate: chất bảo quản thực phẩm thong dụng, chống nấm mốc trong đồ hộp đồ ăn.

2. Cách sử dụng: 


· Lắc sản phẩm 2-3 lần.
· Cầm đứng chai 
· Bơm 1 đến 2 pump là lượng bọt ra vừa đủ.


3. Cảm nhận: 

– Độ bọt: Sữa rửa mặt này có pH khoảng 7.5 – 8, vì sản phẩm có mystiric acid nên khi mình bơm 1 lần rồi xoa lên mặt ướt thì bọt bắt đầu hiện nhiều hơn rồi. nên mình nghĩ 2 bơm là hơi bị nhiều. 1 lần bơm là đủ.
– Độ sạch: Rửa xong khá là sạch, lên da mình không bị khô, không rát khi có mụn.
– Độ lên tông: không thấy lên tông.
– Mùi: Mùi rất nồng, mình nghĩ là mùi của hương liêụ cộng với mùi vốn có của hoa hồng. nên cực nồng.
– Cay mắt: rất cay đấy nhé T__T lỡ mà dính vào mắt là mình nhắm tịt luôn, vì mắt mình khá nhạy.
– Sản phẩm này có số lượng thành phần ít, mình thích thế 🙂 như vậy dễ kiểm soát được khả năng sinh ra các chất không mong muốn.
– Kinh tế: Sản phẩm hợp túi tiền, nhưng vì lý do là dạng nước, nên hết cực nhanh (m dùng hết đúng 2 tháng không còn giọt nào)

4. Khuyến khích: 

Mình không định khuyến khích vì skin care là mảng nhạy cảm, có thể nó đúng với bạn, nhưng hoàn toàn ngược lại với tôi. Nên review của mình chỉ ở tính tham khảo không thể recommend đặc biệt cho ai, loại da nào cả.
Mình chỉ gợi ý sản phẩm này, cho bạn nào có da dầu, không quá ghét mùi hương, lười tạo bọt. không có thói quen rửa mặt 2 lần Double-Cleansing. Hoặc double cleansing với sản phẩm tẩy trang dạng nước (bioderma v..v…)
Vì mình thấy sản phẩm này khi massage lâu hơn 1 phút thì vẫn không làm da mặt quá khô, mà ngược lại cảm thấy da mềm và mát hơn nữa.
Đối với những bạn có thói quen dùng 2 loại sữa rửa mặt 1 lúc như mình:
– pH cao dùng buổi tối để Double cleansing
– pH thấp (không bọt hoặc ít bọt) dùng buổi sáng.
Thì rose bubble foam này dùng cực thích vào ban sáng, cảm giác sạch các lớp dầu thừa tối qua mà da vẫn không bị khô rít.

MAMONDE LOTUS MICRO SEBUM CONTROL FOAM


1. Thành phần: 

(Vì mình lên http://www.cosdna.com/eng/cosmetic_1f53192328.html coi thành phần thấy không đúng nên đành dịch lại 😦 )
                               
1.정제수 – Water
3. 스테아렌 에씨드Stearic acid: Sufactant, emollient: là các chất hoạt động bề mặt, chất làm mềm da. Chất hoạt động bề mặt, hiểu 1 cách đơn giản là để giúp các chất khác có trong hỗn hợp tăng diện tích tiếp xúc với nhau (dễ phẩn ứng, dễ liên kết v..v…)
2.글리세린 – Glycerin
4 .이리스틱애씨드: myristic acid 
5. 포타슘하이드록사이드 – Potassium Hydroxide
6. 라우릭애씨드 – Lauric Acid
7.글리세릴스테아레이트– Glyceryl Stearate: (SE:self-emulsifying) Chất tự phân (tự nhũ hoá)
8. 폴리에틸렌 글리콜100스테아 레이트polyethylene glycol-100 Stearate PEG
9. 규조토: diatomaceous earth: là một loại khoáng chất được tìm thấy trong thiên nhiên, không phải là loại tổng hợp về mặt hóa học, một chất hút ẩm hoàn toàn không có tính acid.
10. 카올린 Kaolin: một loại đất sét trắng, mỏng và mịn nhưng lại có tính hút ẩm cao nên thường được dùng trong mỹ phẩm để kiềm dầu tiết ra, đất sét làm cho một số màu son tươi bị hiện tượng hạt hạt,không mịn,ko đc bóng mướt.
11. 하이드레이티드실리카Hydrated Silica: Silicon đã được hidrat hoá

12.연꽃추출물Lotus extract

Chiết xuấtquả mulberry ấn độ, chiết xuất agar , muối biển , bùn biển , bột vỏ quả óc chó , chiết xuất hạt giống cây dùi trống , chiết xuất hạt nho , tinh dầu bạc hà , Polyquaternium – 7 , Butylene Glycol , Disodium EDTA , glycol caprylic , hương liệu .


2. Cách sử dụng: 

Cá nhân mình luôn khuyến khích các bạn sử dụng dụng cụ tạo bọt đối với những loại srm có độ pH cao như thế này ( sp này pH 8.5-9) 
đây là bọt mình tạo bằng tay, và hoàn toàn có thể làm được. tạo bọt bằng tay tuy mất thời gian nhưng vệ sinh hơn dùng dụng cụ tạo bọt. Mình luôn lấy 1 ít srm để rửa tay trước khi rửa mặt, chứ không dùng lifebouy =)) Tay sạch sẽ, bọt cũng bung nhiều hơn.
Các bạn có thể coi gợi ý cách tạo bọt ở video này, hoàn toàn có thể làm bằng tay nhé. 

Xem thêm bài sữa rửa mặt pH cao: http://www.cosknow.com/2015/07/ban-ve-sua-rua-mat-ph-cao.html


3. Cảm nhận chung: 

– Cấu trúc (texture): dạng kem đặc (khá đặc) có hạt nhỏ, nhưng hạt này không phải để tẩy tế bào chết da, hạt này khi đánh bọt kĩ thì sẽ tan đều, đây có lẽ là loạt bột vỏ quả óc chó chăng =)))

– Độ sạch: Rất sạch! rửa sạch bong kin kít, đương nhiên là đối với srm pH cao này, chúng ta phải nhanh tay cấp ẩm cho da sau khi rửa mặt (mà dù cho bạn dùng bất cứ loai srm nào, dù pH cao hay thấp thì việc cấp ẩm ngay lập tức sau khi rửa mặt là không thể không làm. Đừng ỉ lại rằng srm của mình pH thấp, nên rửa mặt xong là chờ cả tiếng sau mới bắt đầu dùng toner, essence các kiểu nhé, chí ít thì cũng phải dùng xịt khoáng ấy =))
– Độ lên tông da: lên tông nhẹ, sáng da hẳn sau khi rửa mặt, càng dùng da càng sáng
– Mùi: mùi thơm nhẹ dễ chịu lắm lắm.
– Cay mắt: ít cay mắt (y)
– Độ bọt: bọt bung cực creamy và mịn
– Kinh tế: rất chi là kinh tế, em này m dùng 4 tháng mới hết í 🙂

4. Khuyến khích:

– Thích hợp với các bạn da dầu nhiều, các bạn muốn da sáng tông. Các bạn có thói quen Double cleansing như mình,
Không chỉ mamonde lotus micro foam này mà các sản phẩm srm pH cao khác đều thích hợp khi chúng ta dùng sau bước tẩy trang bằng kem/ đặc biệt là oil ! Vì lượng detergent cao trong srm pH sẽ lấy đi lớp oil tẩy trang, và nó đảm bảo không làm da chúng ta bị quá khô (khi dùng riêng ko kết hợp double cleansing)

———Cảm ơn các bạn đã đọc bài nhé , mình hy vọng bài viết đem đến cho các bạn sự tham khảo hữu ích —–

14 thoughts on “#9. [REVIEW] MAMONDE FACE-WASHING FOAM: Mamonde Rose bubble foam + Mamonde Lotus micro SEBUM CONTROL foam

 1. Mamonde Lotus Micro mild foam 8
  Mamonde Lotus Sebum Control Cleansing Foam 5

  Hi bạn, mình thấy bên Loveat1shine có thông tin sebum control này có pH = 5, mà mình thấy bạn review thì 8-9, phân vân quá do mình đang tìm loại sữa rữa mặt có pH thấp để rửa vào buổi sáng

  Số lượt thích

 2. Không em ạ, chị ko có mild foam nên chị ko biết, vì các bạn nói trên blog love@1stshine nhắn rằng loại mamonde sebum control có pH 5: là không đúng, vì loại này chị đã đo ra pH khoảng 9 🙂 nên chị chủ quan rằng các chị bên Love@1stshine có chút nhầm lẫn giữa 2 loại thôi. Chứ chị ko có đo mild foam ^^!

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.