#19. [Review] Missha Super-aqua oxygen micro essence peeling gel – VS – Innisfree wine peeling jelly softener

Trước khi vào bài, mình muốn phan biệt rõ là:

Tẩy tế bào chết hoá học: là dạng sử dụng dung dịch acid có nông độ cao, lưu trên da nhiều tiếng đồng hồ. Tẩy tbc Hoá học có thể thấm qua các tầng tế bào của da, giúp hoà tan các chất bẩn, các tế bào chết v..v.. dưới da và thúc đẩy quá trình tái tạo da để lớp tế bào da mới, sẽ đẩy các chất bẩn, tế bào chết lên bề mặt trên của da ( đây là 1 cách giải thích cho hiện tượng đẩy mụn, da bong tróc khi dùng các loại tẩy tế bào chết hoá học.
Cụm từ “tẩy tế bào chết hoá học” không chỉ đơn thuần dành cho các sản phẩm mang chữ “exfoliator” hay “exfoliation” v..v… Xét về góc độ chức năng thì, vitamin C, Vitamin A (retinol, tretinoid) và các loại axit có pH thấp nói chung (AHA, BHA, PCA v..v…) đêù có khả năng làm “tẩy tế bào chết” ở các tầng sâu dưới da. 

Tẩy tế bào chết vật lý: là loại chỉ tẩy tế bào chết ở lớp sừng của da (lớp ngoài cùng, tầng da mà chúng ta sờ nắn được ấy ạ) Chúng chỉ các tác dụng TẠM THỜI làm bề mặt da trở nên láng mịn, vì lấy đi lớp sừng chết khô ở bên ngoài.
Tẩy tế bào chết vật lý thường dịu nhẹ. Cụm từ “vật lý” ở đây ám chỉ tác động cơ học (cơ học là vật lý) tức dùng tay để kì (cơ học hihi). 

Nên mới sinh ra cái thứ tẩy tế bào chết vật lý rồi tẩy tế bào chết hoá học. Chứ thứ nào chả dùng hoá chất !!!!!
=> kì cọ = vật lý, để qua đêm = hoá học   =)))

I. THÀNH PHẦN: 

Phân tích công thức: (các bạn chịu khó đọc phần kết luận của mình nhé, mình nghĩ sẽ có ích đó ạ)

1. SUPER AQUA OXYGEN MICRO ESSENCE PEELING

– CÓ Arginine, Trehalose, Sodium Hyaluronic với nồng độ chấp nhận được (trong thứ tự trên 10)
– CÓ Phức hợp 7 loại acid giúp loại bỏ tế bào chết không chỉ ở lớp sừng của da mà còn sâu đến lỗ chân lông. !!!!!! 

Chúng mình nhìn thấy 7 loại acid này đứng gần bét bảng, nhưng đây đúng là điều hợp lý, vì acid exfoliation (acid để giúp bong tróc tế bào) thì không thể ở liều lượng cao được. Trong 7 loại này, thứ thân quen với mọi người nhất là Glycolic acid đây chính là AHA đó ạ 😀 


CÓ CỒN ! => vì ở thứ 4 bảng, nên cũng cho là hơi nhiều. Bạn nào dị ứng với cồn thì không nên dùng em này.
CÓ PARABEN => Methyl paraben bảo quản đứng gần cuối. Bạn nào dị ứng paraben cũng nên cân nhắc. Nhất là những ai dùng SK-II mà bị dị ứng (thì có khả năng cao là dị ứng với paraben)
CÓ Butylene glycol: chất hút ẩm tạo cồi, bạn nào bị mụn mủ, da dễ nổi mụn nên cân nhắc khi dùng sản phẩm này (và các sản phẩm giữ ẩm khác có BG, PG v..v..  Các nàng tham khảo thêm chất này ở link bài này nha Các sản phẩm review có Butylene Glycol bấm vào mỗi bài mình có nói về chất này khá nhiều)
CÓ PEG-8: chất nhũ hoá tổng hợp đầu PEG nhưng thành phần khá cao (thứ 3 bảng) nên da nhạy cảm tuyệt nhiên không được rờ mó tới em này.
CÓ Cocamidopropyl Betain: nên không được lưu sản phẩm trên da quá lâu vì em này là 1 detergent (chất rửa trong sữa rửa mặt) đồng thời, khi dùng chỉ nên lấy sản phẩm ở lượng nhỏ, vừa đủ. Ở đây, Coca-betain được dùng để tạo bọt li ti.

==> KẾT LUẬN: sản phẩm này, không phù hợp với nàng nào da dễ bị mụn, có mụn mủ, da nhạy cảm, dị ứng cồn, dị ứng paraben. Đây là dạng tẩy tế bào chết hơi mạnh hơn các loại khác.

2. INNISFREE WINE PEELING JELLY SOFTENER

– CHỈ trừ PEG-40  thì các thành phần đầu bảng đều là những thành phần tốt, lành tính với da

==> KẾT LUẬN: công thức ngắn gọn, không chứa nhiều thành phần gây kích ứng dị ứng da, công thức này khá là dịu nhẹ !!!

II. BAO BÌ + TEST : 

1. SUPER AQUA OXYGEN MICRO ESSENCE PEELING

*** Bao bì dạng vòi bấm với lỗ ra rất nhỏ => dễ kiểm soát lượng, vệ sinh !
*** Khối lượng là: 100gram
*** Thời hạn mở nắp: 12 tháng (lận nhé 🙂
*** Gel đặc, màu trong suốt, mùi dễ chịu (không gắt)
*** Ghét kì ra ít hơn các loại khác. (đây chỉ là cảm giác thôi. tí nữa mình giải thích cái ghét mà mọi người cứ nghĩ là tế bào chết ấy vì sao mà có )

*** HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG: 

 MẶT PHẢI KHÔ ( da ướt là không có tác dụng đâu)

Chỉ nên lấy đủ lượng cho khuôn mặt, và bôi 1 lớp thật mỏng lên da. Sau khi lớp gel được dàn trải rộng (càng mỏng, càng dàn trải, thì gel tác dụng với oxy không khí càng tốt, làm cho lớp bọt dễ bung nổi, bubble lên, như vậy tẩy mới sạch, không nhớt và không hại da) thì lớp bọt khí bắt đầu nổi lên, chờ cho đến khi bọt khí nổi trắng bóc (sẽ nghe tiếng tách tách í ạ) khoảng 2 phút, sau đó chúng ta kì tế bào chết khoảng 2 phút nữa. Rồi rửa với nước cho sạch. 

Tẩy tế bào chết này có cồn, và công thức khá mạnh ( thì nhiều acid mà, có người thích mạnh có người thích yếu) có thể tẩy sâu hơn lớp tế bảo sừng ở da. Nên loại da nào (khô/dầu)  cũng chỉ được dùng 1- 2 lần 1 tuần. 

Gel hỗ trợ tốt cho các bạn thường xuyên dùng các sản phẩm tẩy tế bào chết hoá học như AHA, BHA, Vitamin C, retinol, tretinol, v..v…. Là 1 bước hỗ trợ lấy sạch lượng tế bào chết do tẩy hoá học tạo ra. Nhưng bạn dùng các sản phẩm tẩy tế bào hoá học trên có thể sử dụng gel này 3 lần 1 tuần để lớp da chết được bong sạch, da mới được lộ đẹp hơn.  

2. INNISFREE WINE PEELING JELLY SOFTENER

*** Bao bì: dạng chai đổ => rất khó kiểm soát lượng, hay bị lỡ tay đổ ra ngoài, mất vệ sinh + lãng phí 😥 => Rất ghét, cực kì ghét !!!
*** Thể tích: 180ml
*** Thời hạn mở nắp 12 tháng (nhưng với loại chai thế này không nên để đến tận 12 tháng, 6 tháng thôi là phải xài dứt điểm luôn ! )
*** Gel lỏng, màu trong suốt, mùi thơm như mùi nho ( muốn ăn luôn ^^)
*** Ghét kì ra cũng được nhiều (tạo cảm giác cho mình là sạch 🙂

*** HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG:

MẶT PHẢI KHÔ ( da ướt là không có tác dụng đâu) 

Nên đổ vào hõm bàn tay, không dốc chai mạnh vì gel lỏng rất dễ tràn ra ngoài. Có thể làm như hướng dẫn sử dụng của hãng là đổ ra miếng bông tẩy trang, thấm cho ướt mặt bông rồi lau mặt hoặc đổ ra tay bôi trực tiếp lên mặt. Loại tẩy này của innisfree rất dịu nhẹ, để hơi lâu trên da không rát hay nóng da. Nên có thể tẩy 3 – 4 lần 1 tuần cho da khô, dầu. Da nhạy cảm dùng 1-2 lần 1 tuần 

III. COMPARE: so sánh 

Bên phải: innisfree vs Bên trái: Missha 
Thiết kế nắp. Innisfree quá dở 😦 

Chất: innisfree lỏng lẻo dễ đổ, missha đặc, tiết kiệm

innisfree thì kì luôn, missha phải chờ 2 phút nổi bọt mới được kì.

Innisfree kì ra nhiều ghét, missha ra rất ít ghét

*** về độ pH: Missha pH cao hơn innisfree 1 chút (tầm 6, innisfree tầm 5 ) nhưng đều ở mức phù hợp với da.

IV. CẢM NHẬN CHUNG

Mình thì mình dùng cả 2 bạn này đều được, vì mình mua đồ hay để ý kĩ thành phần. Mình thấy mình xài được nên mới mua thôi (chứ không thì đã không có bài review này ^^) 
Cách mình dùng mình cũng đã nói ở trên. 
Trước đó mình đã dùng cure (mà là mua share với mình cũng xài hết rồi, chả có ảnh chụp review nữa) thì thấy nó đắt với cũng nhẹ quá. Đó là lý do mình chuyển qua mua Missha. Thì sau đó mình biết cái innsfree này (mình cũng có bán đồ Hàn nên hay coi cho khách) mình thấy công thức của innisfree so với cure cũng độ ngang ngửa, xét về giá cũng vậy thôi. cure 250ml 500k thì em này 180ml cũng 250k rồi. Ngang nhau cả, mà cure hạn mở nắp có 6 tháng thôi, nên chả ai mua mà không share hết. 
Thế nên mình hốt về. Dùng xong 2 chai này mình sẽ chuyển qua đồ Âu thử. 🙂 hì hì
À bài này không có KHUYẾN KHÍCH đâu ạ. Mình lý giải cụ thể hết ở trên rồi, các bạn cứ đọc kĩ rồi lựa theo mục đích sử dụng.
Chứ Missha nói dở cũng không hẳn dỏ, vì ngừoi ta có axit hay ho thế kia, innisfree làm gì có. Nhưng innisfree thì lại rất dịu nhẹ, mà cũng chỉ tẩy được lớp sừng thôi, kiểu chơi chơi vậy thôi. 
Khó recommend lắm ạ, các bạn tự chọn nghen. Cảm ơn mọi người đã đọc bài! 

7 thoughts on “#19. [Review] Missha Super-aqua oxygen micro essence peeling gel – VS – Innisfree wine peeling jelly softener

 1. cái ghét mà mình kì kì ra như là đất ý, nó là sản phẩm của phản ứng giữa celulose, carbomer và 1 loại muối hoặc đường, trong này họ dùng trehalose í. chỉ cần em đánh, xoa dung dịch là nó sẽ tạo phản ứng từ từ,mem càng xoa mạnh thì ghét ra càng cứng lên. cứ giống như là mình đánh kem trứng í, cành đánh lòng trắng với đường nó càng bông cứng lên. hiiii chị mới viết bài xong mò vô blog mới biết có comment từ hồi nào T.T hic xin lỗi em nhìu nha, chắc h em mua xong sp xài rồi :/ còn cái nào tốt hơn thì chị chịu, quan trọng nó phải hợp với cơ địa da của em, chị thấy tẩy tế bào chết thì ko cần phân biệt loại da dầu hay khô đâu, phân biệt da nhạh cảm, kích ứng hay ko thôi

  Số lượt thích

 2. e chưa mua cái nào hết hihi 😀 vì vẫn còn băn khoăn innisfree với peeling gel ngọc trai của TFS c ạ 😀 da e thì ko nhạy cảm còn e họ của e thì tuỳ cái mà ngứa và hơi đỏ :v có lẽ e sẽ mua của innisfree (vì cái missha e thấy chờ sốt ruột quá :))) còn e họ của e để xem ý nó thế nào hehe 😀
  và dùng ttbc thì cỡ bao nhiu là dc ạ? cỡ 1 nắp chai nước đc ko c? với lúc kì, mình kì mạnh để cho bay ghét nhiều thì có xệ mặt hong c :)))))

  Số lượt thích

 3. lâu lắm rồi mới vô page chị lại T_T bên fb e nhớ đã like mà sao đâu mất T_T e chọn innis chị ạ, da khô xài khá là thik ^^ mùi thơm, e chỉ kì những chỗ rãnh, bít thôi chứ 2 má e chỉ xoa nhẹ nhẹ :)) e chưa xài các loại khác nên ko biết nó có khô nhanh không chứ innis e thấy khô nhanh hơn e nghĩ :v nhìn chung về giá cả, thể tích, v..v.. e khá ưng ý và có khả năng cao sẽ mua lại ^^

  Số lượt thích

 4. lâu lắm rồi mới vô page chị lại T_T bên fb e nhớ đã like mà sao đâu mất T_T e chọn innis chị ạ, da khô xài khá là thik ^^ mùi thơm, e chỉ kì những chỗ rãnh, bít thôi chứ 2 má e chỉ xoa nhẹ nhẹ :)) e chưa xài các loại khác nên ko biết nó có khô nhanh không chứ innis e thấy khô nhanh hơn e nghĩ :v nhìn chung về giá cả, thể tích, v..v.. e khá ưng ý và có khả năng cao sẽ mua lại ^^

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.